“NEX” ฝ่าโควิดทุ่มกว่า 300 ล้าน ขนรถโดยสารไฟฟ้า 40 คันวิ่งโคราช-กรุงเทพฯ

ศูนย์ข่าวนครราชสีมา – “NEX” ฝ่าวิกฤตโควิดบุกตลาดเดินรถโดยสารโคราช ทุ่มเงินลงทุนกว่า 300 ล้านขนรถโดยสารไฟฟ้า 40 คันวิ่งเส้นทางโคราช-กรุงเทพฯ เป็นสายแรกของประเทศไทย ก.ย.นี้ พร้อมเปิดให้บริการเน็กซ์ เอ็กซ์เพรสรับส่งพัสดุ ล่าสุดจับมือเซ็นทรัลโคราชจัดรถฟรีรับส่งบุคลากรแพทย์-ปชช.ฉีดวัคซีนโควิด-19
               วันนี้ (1 ก.ค.) ที่ลานกิจกรรม ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครราชสีมา โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และบริษัท เน็กซ์เอ็กซ์เพรส จำกัด นำโดย นพ.ชาญชัย บุญอยู่ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา นพ.เกรียงศักดิ์ วัชรนุกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา นายสุริยา ตันเจริญ ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา นายคณิสสร์ ศรีวชิระประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เน็กซ์ พอทย์ จำกัด (มหาชน) นางสาวปิยะนุช ชูกำแพง ผู้จัดการสาขา ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลนครราชสีมา ร่วมกันแถลงข่าวกิจกรรม “รวมพลังเพื่อชาวโคราช ต้านภัย Covid-19 Nex Express กับ Central Korat และโรงพยาบาลมหาราช”

               นายคณิสสร์ ศรีวชิระประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เน็กซ์ พอทย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า NEX ได้จัดรถบัสโดยสารประจำทาง รับ-ส่งบุคลากรทางการแพทย์ อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) และประชาชนที่จะเดินทางมารับบริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา ซึ่งเป็นการให้บริการฟรีเพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางให้แก่บุคลากรทางการแพทย์รวมถึงประชาชนที่ลงทะเบียนจองคิวและมีนัดฉีดวัคซีนในวันดังกล่าว ณ จุดฉีดวัคซีน Korat Hall ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา โดยมีจุดให้บริการที่บริเวณประตู 1A เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึงเวลา 16.00 น.
             นายคณิสสร์กล่าวอีกว่า NEX ได้เปิดให้บริการรถโดยสารประจำทาง สายนครราชสีมา-กรุงเทพฯ โดย ซื้อสัมปทานมาจากสุรนารีแอร์ ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นมา ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าในสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ซึ่งผู้ประกอบการทุกรายประสบปัญหาเรื่องจำนวนผู้โดยสารที่น้อยมาก แต่ NEX ให้ความสำคัญในเรื่องของการบริการและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก เรามุ่งเน้นความสะดวกสบาย ทันสมัย ของผู้ใช้บริการ ส่วนจำนวนลูกค้า ต้องยอมรับว่าลดลงตามสภาวะการระบาดของโควิด-19 ซึ่งทุกบริษัทก็ประสบปัญหาเดียวกัน

             อย่างไรก็ตาม NEX ยังยืนยันที่จะเดินหน้าในการเพิ่มประสิทธิภาพการบริการรถโดยสารประจำทาง สายนครราชสีมา-กรุงเทพฯ ให้ดีต่อไป เพื่อให้ชาวโคราชและชาวอีสานได้ใช้รถบัสโดยสารที่มีความทันสมัย สะดวกสบาย ในราคาที่ไม่แพง โดยในเดือนกันยายนนี้ NEX จะมีการนำรถโดยสารไฟฟ้า จำนวน 40 คัน มาใช้วิ่งในเส้นทางนครราชสีมา-กรุงเทพฯ เป็นสายแรกของประเทศไทย พร้อมทั้งจะมีการสร้างสถานีชาร์จแบตเตอรี่ไฟฟ้าอยู่ในสถานีขนส่งผู้โดยสารนครราชสีมาแห่งที่ 2 ซึ่ง NEX ทุ่มเม็ดเงินลงทุนที่จังหวัดนครราชสีมากว่า 300 ล้านบาท คาดว่าจะสามารถคืนทุนได้ภายใน 7 ปี และเตรียมเปิดเส้นทางสายอีสานต่อไป
            อย่างไรก็ตาม นอกจากการบริการรถโดยสารประจำทางแล้ว เน็กซ์ยังจะเปิดให้บริการ เน็กซ์ เอ็กซ์เพรส ในการรับส่งพัสดุสิ่งของ โดยประชาชนจะได้รับความสะดวกสบายในการส่งพัสดุกับทางเน็กซ์เอ็กซ์เพรส จากกรุงเทพมหานครมานครราชสีมาใช้เวลาเพียงหนึ่งวันเท่านั้น ซึ่งจะเป็นการบริการที่รวดเร็ว และแตกต่างจากการให้บริการของที่อื่น และพัสดุทุกชิ้นที่ฝากส่งกับเน็กซ์เอ็กซ์เพรสจะปลอดภัย ไม่แตกหัก และถึงมือผู้รับโดยเร็วที่สุดภายในหนึ่งวัน โดยจะเริ่มทดลองใช้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ซึ่งคาดว่าบริการดังกล่าว จะได้รับการตอบรับที่ดีจากชาวโคราชแน่นอน

             นายคณิสสร์กล่าวต่อว่า ทางด้านการแข่งขัน เน็กซ์ไม่ได้ให้ความสำคัญในเรื่องของการแข่งขัน แต่จะมุ่งเน้นการให้บริการที่ดีแก่ลูกค้าเป็นหลัก และยืนยันว่าแม้จะเป็นบริษัทต่างพื้นที่ และเข้ามาทำธุรกิจในจังหวัดนครราชสีมา แต่พนักงานทั้งหมดเป็นชาวนครราชสีมาและและเกิดการจ้างงานให้แก่ชาวโคราช และเชื่อว่าการทำธุรกิจในปัจจุบันไม่มีการแบ่งแยกอยู่แล้ว เพราะทุกคนตั้งใจมาสร้างความเจริญ ความสะดวกสบายให้แก่ชาวโคราช และจังหวัดนครราชสีมาเป็นประตูสู่ภาคอีสาน มีศักยภาพสูงในด้านต่างๆ แล้วเรามีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะมาร่วมพัฒนานครราชสีมาให้มีความเจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้นไป โดยเฉพาะ การขนส่งมวลชนสาธารณะที่ได้มาตรฐาน ทันสมัย ตอบสนองความต้องการของการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันด้วย
             ทั้งนี้ NEX ได้เพิ่มความสะดวกให้แก่ลูกค้าในการเปิดตัวจุดบริการตั๋วโดยสารออนไลน์ ณ บริเวณชั้น 1 (ประตูทางออกตลาด Cen’za Market) ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่มีความประสงค์จะเดินทาง โดยรถบัสประจำทางของบริษัท เน็กซ์เอ็กซ์เพรส จำกัด สายนครราชสีมา-กรุงเทพมหานคร สามารถจองตั๋วล่วงหน้าได้ 30 วัน รองรับการจองผ่านช่องทาง Online (Line / Facebook / Website : www.nexexpress.co.th / Applications : Nex Express หรือจองตั๋วผ่าน Call Center 0-2114-1555

             จุดเด่นของ เน็กซ์ เป็นรถบัสโดยสารพลังงานไฟฟ้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่สร้างมลภาวะที่เป็นพิษ เพราะใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อน โดยเป็นการพัฒนาในเรื่องของพลังงานทางเลือกที่ทันสมัยเหมาะสมกับยุคแห่งเทคโนโลยี ซึ่งผู้โดยสารจะได้สัมผัสรถบัสโดยสารพลังงานไฟฟ้าอย่างใกล้ชิดในเดือน ก.ย.นี้ พร้อมกับบริการสุดประทับใจในระหว่างการเดินทาง ซึ่งมีอาหารว่างคอยให้บริการ พร้อมช่องเสียบ USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไม่ต้องกลัวแบตเตอรี่หมด

            “โดยมีเที่ยวรถออกวิ่งทุก 1 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่เวลา 05.00-21.00 น. (ในช่วงสถานการณ์ Covid-19) ที่สำคัญยังได้รับมาตรฐานจาก SHA NEX Express ผ่านมาตรฐาน SHA ของ ททท. มีระบบรักษาความปลอดภัยได้รับมาตรฐานสากล และในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 บริษัทมีการพ่นฆ่าเชื้อตัวรถเพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้โดยสาร พร้อมทั้งมาตรการที่เข้มงวด เจ้าหน้าที่สวมหน้ากากป้องกันในทุกขั้นตอน มีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือทุกจุด เช่น เคาน์เตอร์และบนรถบัสโดยสาร ตรวจวัดอุณหภูมิลูกค้าทุกคน และเว้นระยะห่างเก้าอี้บนรถโดยสาร สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา หรือโทร. 0-4400-1555 ได้ตลอดทุกวันทำการ” นายคณิสสร์กล่าวในตอนท้าย

ที่มา : MGRONLINE