ติดตามข่าวสารพลังงานจากเราได้ที่นี่

ลุ้นสร้างโรงไฟฟ้าแม่เมาะทดแทนหน่วยที่ 8-9 เป็นโรงไฟฟ้าถ่านหินโรงสุดท้ายของ กฟผ. โดยคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ตั้งคณะกรรมการรับฟังความเห็น ก่อนสรุปเสนอ ครม.พิจารณาในเดือน ธ.ค. 2564 นี้ ซึ่งหากได้รับอนุมัติให้ก่อสร้างแม่เมาะจะมีโรงไฟฟ้าถ่านหินลิกไนต์เพียง 2 ยูนิตกำลังการผลิต รวม 1,315 เมกกะวัตต์ จากที่ผ่านมาเคยมีอยู่รวมกว่า 3,000 เมกะวัตต์ ซึ่ง กฟผ. เล็งนำโครงการโซลาร์เซลล์ลอยน้ำแบบไฮบริดมาช่วยเสริมความมั่นคงไฟฟ้าของภาคเหนือแทน           ผู้สื่อข่าวศูนย์ข่าวพลังงาน ( Energy News Center-ENC ) รายงานว่า นายเสมอใจ ศุขสุเมฆ ประธานกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ได้ลงนามประกาศแต่งตั้ง “คณะกรรมการรับฟังความเห็นของประชาชนและผู้มีส่วนได้เสีย โครงการโรงไฟฟ้าแม่เมาะทดแทน เครื่องที่ 8-9 ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.)” ซึ่งมีกรรมการทั้งสิ้น 5 คนและฝ่ายเลขานุการอีก 3......

จีนเป็นประเทศผู้ผลิตสินค้าของโลก ความที่ผลิตสินค้าในปริมาณมาก ทำให้สินค้าจีนราคาถูก ผู้คนเกือบทั้งโลกจึงหันมาใช้สินค้าที่ผลิตจากจีน           โรงงานต้องใช้พลังงานไฟฟ้า โรงงานไฟฟ้าในจีนส่วนใหญ่ใช้ถ่านหิน จีนพึ่งพาการใช้ถ่านหินสูงถึงร้อยละ 70 ของการผลิตไฟฟ้าทั้งหมด ทว่ารัฐบาลจีนในปัจจุบันสนใจเกี่ยวกับเรื่องลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและหันไปหาพลังงานสะอาดอื่นมาทดแทนถ่านหิน ถ่านหินกับพลังงานสะอาดนี่เป็นเรื่องที่ขัดแย้งกันอย่างมากครับ           รัฐบาลจีนควบคุมค่าไฟฟ้า แต่การผลิตถ่านหินของจีนใน พ.ศ.2564 เติบโตเพียงร้อยละ 4.4 ขณะที่โลกต้องการสินค้าจากจีนเพิ่มขึ้น จีนต้องการไฟฟ้าสูงเพิ่มถึงร้อยละ 11.3 เมื่อมีความต้องการมากก็ทำให้ราคาถ่านหินพุ่งสูงขึ้น ทว่าราคาไฟฟ้ากลับเท่าเดิม โรงงานผลิตไฟฟ้าจึงเลี่ยงการขาดทุนด้วยการลดการผลิต           เดิมจีนใช้ถ่านหินจากออสเตรเลีย ต่อมาจีนกับออสเตรเลียมีปัญหากระทบกระทั่งกัน ทำให้รัฐบาลจีนสั่งสอนออสเตรเลียด้วยการลดการนำเข้าถ่านหิน ทว่า การสั่งสอนนั้นกลับมีผลกระทบในทางลบกับจีนเอง คือจีนมีถ่านหินไม่พอใช้ รัฐบาลจีนพยายามแก้ปัญหาด้วยการนำเข้าถ่านหินจากอินโดนีเซีย แต่ก็มีปริมาณไม่เพียงพอ           อีกประเทศหนึ่งซึ่งจีนนำเข้าถ่านหินเป็นจำนวนมากคือกินี สาธารณรัฐที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปแอฟริกา กินีมีพรมแดนติดกับกินีบิสเซา เซเนกัล มาลี โกตดิวัวร์ ไลบีเรีย และเซียร์ราลีโอน แต่หลังจากที่พันเอกมัมมาดี ดูมบูยา ผู้บัญชาการหน่วยปฏิบัติการรบพิเศษของกินีทำการปฏิวัติเมื่อต้นเดือนกันยายน 2564......

WHAUP พร้อมลงทุน 2,000 ล้านบาท ติดตั้งโซลาร์รูฟท็อป 100 เมกะวัตต์ ให้กับลูกค้าในนิคม WHA ในปี65 หากคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน(กกพ.) ปลดล็อกระเบียบเพื่อให้เกิดการซื้อขายไฟฟ้าระหว่างผู้ใช้ไฟฟ้ากันเอง ( Peer to Peer หรือ P2P )​ ในเชิงพาณิชย์ หลังจากที่ได้รับฟังความเห็นผู้เกี่ยวข้องเสร็จสิ้นในเดือน ต.ค. 2564 นี้           นายนิพนธ์ บุญเดชานันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ WHAUP เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการ Smart Energy หรือ พลังงานอัจฉริยะ ภายใต้โครงการ Energy Regulatory Commission......

“พลังงาน” พร้อมใช้กองทุนน้ำมันตรึงราคาดีเซลหากขยับเกิน 30 บาทต่อลิตร เผยแนวโน้มสถานการณ์การใช้และราคาปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง จากความต้องการใช้พลังงานทั่วโลกเพิ่มขึ้นหลังเศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัวจากสถานการณ์โควิด-19 ขณะที่กลุ่มโอเปกควบคุมปริมาณการผลิต           นายสมภพ พัฒนอริยางกูล โฆษกกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ขณะนี้ สถานการณ์ราคาพลังงานในตลาดโลกยังคงปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากเศรษฐกิจทั่วโลกที่เริ่มฟื้นตัวจากสถานการณ์โควิด-19 รวมถึงการเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวของซีกโลกตะวันตก รวมทั้งยังมีผลกระทบต่อเนื่องจากพายุในสหรัฐอเมริกา ทำให้การผลิตน้ำมันต้องหยุดชะงัก นอกจากนั้น กลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมันส่งออก (กลุ่ม OPEC) ได้มีการควบคุมการผลิตน้ำมันดิบ ส่งผลให้ทั่วโลกเผชิญกับปัญหาราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้น           ทั้งนี้ กระทรวงพลังงาน ได้มีการติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมเตรียมมาตรการรับมือเพื่อบรรเทาผลกระทบต่อประชาชนและไม่ให้กระทบกับการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของประเทศ โดยเตรียมใช้มาตรการช่วยเหลือจากกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง ซึ่งมีหน้าที่ในการรักษาเสถียรภาพของระดับราคาขายปลีกน้ำมันเชื้อเพลิงภายในประเทศไม่ให้มีความผันผวนมากจนเกินไป ซึ่งหากเกิดกรณีที่ราคาน้ำมันดีเซลพื้นฐาน (B10) ปรับตัวเพิ่มขึ้นสูงกว่า 30 บาท/ลิตร ก็จะเข้าไปดูแลราคา ซึ่งปัจจุบันราคาน้ำมันดีเซล (B10) อยู่ที่ 28.29 บาท/ลิตร           “กระทรวงพลังงาน ได้ติดตามสถานการณ์ของราคาน้ำมันและราคาแอลพีจีในตลาดโลกอย่างใกล้ชิด และขอยืนยันว่า......

Spot LNG ราคาทะยานแตะ 16.6 เหรียญสหรัฐฯต่อล้านบีทียู สูงกว่าปี 2563 ที่อยู่ประมาณ 7-9 เหรียญสหรัฐฯต่อล้านบีทียู สนพ.ห่วงปี 2565 ต้องนำเข้า LNG มากขึ้นเพื่อทดแทนก๊าซจากแหล่งเอราวัณที่ผลิตไม่ต่อเนื่องหลังสิ้นสุดสัญญาสัมปทาน จะกระทบต้นทุนค่าไฟฟ้าค่อนข้างมาก           นายวัฒนพงษ์ คุโรวาท ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) เปิดเผยถึง สถานการณ์ราคาก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) แบบตลาดจร (Spot) ที่ปรับตัวสูงขึ้นมากถึงระดับ 16.6 เหรียญสหรัฐฯต่อล้านบีทียู ซึ่งสูงกว่าปี 2563 ที่อยู่ระดับ 7-9 เหรียญสหรัฐฯต่อล้านบีทียู ขณะที่ราคาก๊าซฯ Pool เฉลี่ยอยู่ประมาณ 7 เหรียญสหรัฐฯต่อล้านบีทียู ดังนั้นหากภาครัฐต้องนำเข้า LNG เพื่อมาทดแทนก๊าซธรรมชาติในอ่าวไทย กรณีการผลิต ก๊าซฯในแหล่งเอราวัณไม่ต่อเนื่องในช่วงรอยต่อหลังหมดอายุสัญญาสัมปทานเดือน เม.ย. 2565......

กบง. สั่งทบทวนแผน PDP2018 rev.1 ช่วงปีพ.ศ. 2564 – 2573เพิ่มไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนบวกระบบแบตเตอรี่กักเก็บพลังงาน และการรับซื้อไฟฟ้าจาก สปป.ลาว เข้าระบบมากขึ้น พร้อมตรึงราคา LPG ครัวเรือน ต่ออีก 3 เดือน ถึง 31 ธ.ค. 64      นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ประธาน กบง. เปิดเผยว่า หลังจากเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2564 คณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) ได้เห็นชอบกรอบแผนพลังงานชาติ โดยมอบหมายให้ กบง. บริหารจัดการและพิจารณาทบทวนปรับปรุงแผนการเพิ่มการผลิตตามหลักการการบริหารจัดการและพิจารณาทบทวนปรับปรุงแผนการเพิ่มการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานสะอาด ภายใต้แผนพัฒนากำลังการผลิตไฟฟ้าของประเทศไทย พ.ศ. 2561 – 2580 ฉบับปรับปรุงครั้งที่......

นักวิเคราะห์ชี้ธุรกิจพลังงานไฟฟ้าครึ่งปีหลังอนาคตสดใส ราคาหุ้นมีแนวโน้มปรับขึ้นรับปัจจัยหนุนจากความต้องการใช้ไฟฟ้าที่เพิ่มต่อเนื่องหลังเศรษฐกิจฟื้นตัว             เศรษฐกิจโลกในช่วงครึ่งหลังของปีนี้มีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้น เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยกองทุนการเงินระหว่างประเทศ หรือ IMF ได้ปรับเพิ่มคาดการณ์เศรษฐกิจโลกปีนี้จะเติบโต 6% สำหรับประเทศไทย สภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) คาดการณ์ผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (จีดีพี) ปีนี้จะเติบโตราว 0.7-1.2% เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 อย่างไรก็ตาม จากนโยบายการเร่งฉีดวัคซีน จะทำให้สถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายลงในช่วงไตรมาส 4 ปีนี้ และจะส่งผลให้เกิดความต้องการใช้ไฟฟ้าเพิ่มขึ้น ทำให้นักวิเคราะห์หลักทรัพย์หลายเจ้าคาดว่าจะเป็นปัจจัยสนับสนุนหุ้นกลุ่มธุรกิจไฟฟ้า ที่มีสัญญาณการฟื้นตัวตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา             หุ้นกลุ่มโรงไฟฟ้าที่ส่งสัญญาณบวกต่อผลประกอบการช่วงครึ่งหลังปีนี้ เช่น บริษัท เอสพีซีจี จำกัด (มหาชน) หรือ SPCG บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF บริษัท......

SUPER เดินหน้าขยายการลงทุนโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทนทั้งในและต่างประเทศเต็มพิกัด จ่อ COD โครงการวินด์ฟาร์มในเวียดนามเฟสแรก 80 เมกะวัตต์ ในเดือนตุลาคมนี้ ฟากซีอีโอ” จอมทรัพย์ โลจายะ “ประเมินธุรกิจครึ่งปีหลังยังเติบโตได้ดี ฐานะการเงินแข็งแกร่ง มั่นใจฝ่ากระแสวิกฤติโควิด-19 ทยอยรับรู้รายได้จากโครงการโรงไฟฟ้าในมือที่มีขนาดกำลังผลิตรวม 1,563.32 เมกะวัตต์ ช่วยผลักดันผลงานทำสถิตินิวไฮได้ต่อเนื่อง             นายจอมทรัพย์ โลจายะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SUPER เปิดเผยว่า ภาพรวมการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ บริษัทฯมั่นใจว่าจะยังรักษาการเติบโตได้ต่อเนื่องท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ฯ ซึ่ง SUPER ยังคงเดินหน้าในการขยายการลงทุนโรงไฟฟ้าในประเทศ และต่างประเทศต่อเนื่องได้ตามแผนที่วางไว้             ทั้งนี้ บริษัทเตรียมจะดำเนินการจ่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ (COD) ในโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมในประเทศเวียดนาม เฟสแรก......

กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ เตรียมพร้อมเปิดประมูลให้สิทธิ์​สำรวจและผลิตปิโตรเลียมในอ่าวไทย 3 แปลง (รอบ 24)​ ภายใต้​ระบบ​แบ่งปัน​ผลผลิต​หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายในปี 2564 นี้ เร่งทบทวนรายละเอียดแปลงใหม่ เพื่อรอให้ประกาศในราชกิจจานุเบกษาก่อนให้รัฐมนตรีพลังงานลงนามประกาศเชิญชวนนักลงทุน หวังสร้างรายได้เข้ารัฐและความมั่นคงพลังงานในประเทศเพิ่ม       ผู้สื่อข่าวศูนย์ข่าวพลังงาน ( Energy News Center-ENC ) รายงานว่า กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ เตรียมความพร้อมเปิดประมูลแหล่งสำรวจและผลิตปิโตรเลียมในอ่าวไทย 3 แปลง โดยขณะนี้ กรมฯ อยู่ระหว่างกำลังติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 อย่างใกล้ชิด หากสถานการณ์ดีขึ้นและนักลงทุนสามารถเดินทางเข้ามาศึกษาข้อมูลในประเทศไทยได้ ทาง กรมฯ ก็พร้อมเปิดประมูลได้ภายในปี 2564 นี้       โดยการเปิดประมูลแหล่งปิโตรเลียมในอ่าวไทยดังกล่าว จะถือเป็นการเปิดสำรวจฯรอบที่ 24 ซึ่งเป็นแปลงสำรวจเดิมที่หมดอายุสัมปทานปิโตรเลียมและผู้ประกอบการได้คืนพื้นที่กลับมา ซึ่งกรมฯ เห็นว่าพื้นที่ดังกล่าวยังมีศักยภาพในการสำรวจหาปิโตรเลียมเพิ่มเติมได้ ทั้งนี้กรมฯ อยู่ระหว่างทบทวนรายละเอียดของ 3 แปลงในอ่าวไทย......

นายวรศักดิ์ ชาญไพบูลย์รัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มดับบลิว มอเตอร์วัน จำกัด ศูนย์รถยนต์วอลโว่ เอ็มดับบลิววัน (VOLVO MWOne) ผู้จัดจำหน่ายและศูนย์บริการรถยนต์วอลโว่แห่งเดียวในนนทบุรี พร้อมทีมผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ ร่วมแสดงความยินดีและส่งมอบรถยนต์วอลโว่ The New Volvo XC40 Recharge Pure Electric เอสยูวีพลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของแบรนด์และเป็นคันแรกของศูนย์ให้กับ นางสาวจันทร์นภา สายสมร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสูงสุด และนางจันดา สายสมร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสงลามิน่า ฟิล์มลูมาร์ ฟิล์มนิรภัยติดกระจกด้านนอกรถเบรย์ ฯลฯ โดยรถยนต์ The New Volvo XC40 Recharge Pure......

“คณะอนุกรรมการฯ” พิจารณาอุทธรณ์ผู้ไม่ผ่านข้อเสนอด้านเทคนิคโครงการ “โรงไฟฟ้าชุมชนฯ” แล้วเสร็จ เสนอ “กกพ.” ส่งเรื่องให้ “กฟภ.” ทบทวนผลการพิจารณาข้อเสนอทางเทคนิคเพิ่มเติมอีกครั้งจำนวน 33 ราย หวังรับผู้ยื่นโครงการที่ตั้งใจจริงเข้าสู่ขั้นตอนพิจารณาราคา ระบุมีจำนวนผู้ยื่นอุทธรณ์ผลการพิจารณาในขั้นตอนของข้อเสนอทางเทคนิค ทั้งสองประเภทเชื้อเพลิงคือ โรงไฟฟ้าชีวภาพ และชีวมวลรวมกันจำนวน 118 ราย ผ่านการพิจารณาทางเทคนิคในขั้นตอนอุทธรณ์จำนวน 74 ราย และไม่ผ่านการพิจารณาทางเทคนิคในขั้นอุทธรณ์จำนวน 44 ราย โดย กกพ. มีมติให้ กฟภ. พิจารณาผู้ที่ไม่ได้ยื่นอุทธรณ์ผลการพิจารณาจำนวน 33 รายอีกครั้งเพื่อความเป็นธรรมและให้ประกาศผลผู้ที่ผ่านการพิจารณาทางเทคนิคเพิ่มเติมทั้งหมดภายในวันที่ 15 ก.ย. 64                นายคมกฤช ตันตระวาณิชย์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (สำนักงาน กกพ.) ในฐานะโฆษกคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) เปิดเผยว่า กกพ. มีมติเห็นชอบปรับเลื่อนกรอบระยะเวลาในการพิจารณาข้อเสนอโครงการโรงไฟฟ้าชุมชนเพื่อเศรษฐกิจฐานราก......

การตากเมล็ดกาแฟให้แห้งของเกษตรกรบนพื้นที่สูงทางภาคเหนือ นิยมใช้วิธีการแบบดั้งเดิม นอกจากจะมีปัญหาพื้นที่มีจำกัด หาลานขนาดใหญ่ไม่ค่อยได้ ใช้เวลานานหลายวัน ยังมีปัญหาฝนตก แมลงรบกวน เกิดเชื้อรา ทำให้ผลผลิตมีคุณภาพต่ำ ขายได้ราคาถูก             ผศ.ดร.บุศรากรณ์ มหาโยธี มหาวิทยาลัยศิลปากร หัวหน้าโครงการวิจัยภายใต้ทุนสนับสนุนการวิจัยจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) เผยว่า เพื่อแก้ปัญหาให้กับเกษตรกรผู้ปลูกกาแฟบนพื้นที่สูง นักวิจัยได้นำ พาราโบลาโดม ที่ถูกใช้อย่างกว้างขวางกับผลิตภัณฑ์อบแห้งหลายชนิด มาทดลองใช้ ปรากฏว่า พาราโบลาโดมที่เหมาะสมกับพื้นที่จำกัดบนดอย ต้องมีขนาดพื้นที่ฐานกว้าง 3.0 ม. ยาว 6.2 ม. จึงสามารถช่วยแก้ไขปัญหาและต่อยอดผลิตภัณฑ์เมล็ดกาแฟได้ดี             “จากการนำไปติดตั้งให้กับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านห้วยไม้ดำ กลุ่มเกษตรกรบ้านหนองขาวกลาง และวิสาหกิจชุมชนเกษตรกรบ้านหนองขาวเหนือ ต.ห้วยปูลิง อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จ.แม่ฮ่องสอน เราพบว่าการอบด้วยพาราโบลาโดม ทำให้ได้ผลลัพธ์เป็นกาแฟ และใช้เวลาอบแห้งเพียง 3 วัน ลดลงจากเดิมเหลือแค่ 1 ใน 3 เท่านั้น......

กลุ่มกัลฟ์ จัดโครงสร้างการลงทุนในธุรกิจพลังงานหมุนเวียนใหม่ ดัน “บริษัท กัลฟ์ รีนิวเอเบิล เอ็นเนอร์จี จำกัด” (Gulf Renewable Energy) ที่เปลี่ยนชื่อมาจาก บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่กัลฟ์ถือหุ้น 100% เป็นหัวหอกดำเนินการโครงการพลังงานหมุนเวียนในปัจจุบันและลุยลงทุนรองรับการขยายตัวของธุรกิจผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนในอนาคต             นางสาวยุพาพิน วังวิวัฒน์ กรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) มีหนังสือแจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ว่า เนื่องด้วยในปัจจุบัน ทิศทางพลังงานโลกได้เปลี่ยนจากการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลมาเป็นพลังงานสะอาดมากขึ้น โดยมีเป้าหมายในการลดการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจกและลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero Carbon) ภายในปี ค.ศ.2050 ตามข้อตกลงปารีส (Paris Agreement) ที่ประชาคมโลกซึ่งมีสมาชิกกว่า 190......

“ในเวลาที่ไม่มีไฟฟ้าใช้หรือไฟดับ เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าลำบากสำหรับเรามากที่สุด คงจะดีกว่าถ้าเรามีเครื่องเก็บพลังไฟฟ้าสำรองไว้ในบ้าน”             Generark HomePower 2 คือเครื่องสร้างพลังไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ขนาดพกพา ทำงานเงียบ สามารถเก็บพลังงานไฟฟ้าให้ได้นานมากถึง 7 วัน มีความจุสูงสุด 2,060Wh มีการออกแบบเรียบง่าย สูงประมาณ 2 ฟุต หนัก 20 กิโลกรัม แบตเตอรี่ Lithium-ion NMC ประสิทธิภาพสูงเกรดรถยนต์ สามารถจ่ายไฟได้ 99% สำเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของเราทั้งหมด ไม่จำเป็นต้องติดตั้งหรือต้องขอใบอนุญาตการใช้งานก่อน สามารถเข็นไปรอบ ๆ บ้านได้ตามต้องการ ตัวเครื่องได้รับการอนุมัติจาก Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้งของ Apple             Generark HomePower 2 มีเต้ารับ AC ทั้งหมด 4 ช่อง......

บาฟส์ ขยายธุรกิจพลังงานทดแทน ทุ่มงบ ซื้อโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ญี่ปุ่น มูลค่าไม่เกิน 2,500 ล้านเยน             นายประกอบเกียรติ นินนาท กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บริการเชื้อเพลิงการบินกรุงเทพ จำกัด(มหาชน) หรือ บาฟส์ กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2564 ได้พิจารณาอนุมัติให้บริษัท บาฟส์ คลีน เอนเนอร์ยี่ คอร์เปอเรชั่น จำกัด บริษัทย่อยของบาฟส์ เข้าซื้อกิจการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศญี่ปุ่น โดยเป็นการเข้าซื้อหุ้นสามัญของบริษัท พีดีไอ เอ็นเนอร์ยี จำกัด สัดส่วน 99.99 % จากบริษัท ผาแดงอินดัสทรี จำกัด (มหาชน) รวมมูลค่าไม่เกิน 2,500 ล้านเยน             ม.ล.......

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ

+662 147 4801-4